Làm sao để tối ưu khả năng tiêu hao điện của hệ thống thuê server

Vì sao server tiêu hao nhiều điện năng

Với các dịch vụ cung ứng cho khách hàng các hệ thống máy chủ có năng suất vận hành cao để làm nguồn lợi cho chính mình. Các doanh nghiệp ngày nay thường thực hiện các giải pháp chuẩn để có thể thực hiện đầu tư các hệ thống cho dịch vụ thue server của mình một cách tối ưu và hoàn hảo nhất. Nhưng nguồn lợi nhuận này không chỉ đến từ các dịch vụ tối ưu, mà khi chúng ta có thể đầu tư các hình thức khác thật tốt thì cũng tối ưu cho chúng ta được rất nhiều về chi phí như công đoạn tối ưu điện năng tiêu hao.


Ở các hệ thống máy chủ, server của các dịch vụ server (https://longvan.net/cloud-server.html) Chúng thường được đặt trong một phòng mà chúng ta gọi chúng là phòng server. Các phòng server này thường tiêu hao rất nhiều điện năng. Thứ nhất là cho các hệ thống máy chủ từ điện lượng vận hành cho đến điện lượng hao phí qua việc tỏa nhiệt. Thứ hai là cho các thiết bị phụ trợ như hệ thống mạng, hệ thống làm lạnh cho máy chủ và làm lượng điện năng tiêu thụ của các phòng máy chủ bị đẩy lên rất cao.

Cách giảm điện năng hao phí khi cho thuê server


Vậy làm sao khi kinh doanh thue server chúng ta có thể tiết kiệm được điện năng một cách tối ưu và hoàn hảo nhất có thể, chúng ta sẽ bắt đầu từ việc tối ưu phần cứng cho hệ thống server. Việc đầu tư dùng các loại thiết bị linh kiện thế hệ mới áp dụng các nguyên lý vận hành tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả hiện nay là một trong những công đoạn cần thiết nhất mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện để đem lại sự đầu tư có hệ thống và hiệu quả nhất cho chúng ta.Kế đó, việc chúng ta thực hiện đầu tư theo các chiến lược tiêt kiệm điện từ các thiết bị ngoại vi như trang bị các hệ thống làm lạnh inverter cho hệ thống thue server của chúng ta, tối ưu các hệ thống mạng và làm những bước tiết kiệm điện năng cho toàn bộ khu vực để máy chủ sẽ giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm thêm được một lượng điện năng khổng lồ để cung cấp cho các hệ thống một cách hoàn hảo hơn từ đó sinh ra nhiều lợi nhuận khi cho thuệ máy chủ , server hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN
Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP.HCM
Điện thoại: (08) 7303 9168Fax: (08) 3740 4100

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »