Thiết kế tủ bếp gỗ an toàn cho trẻ nhỏ


Tủ bếp gỗ đối với những gia đình có trẻ nhò cần được thiết kế ngoài yếu tố thẩm mỹ và tiện dụng ra thì bất kì gia chủ nào cũng sẽ cần phải quan tấm tới yếu tố an toàn. Bởi nó là nơi tập trung nhiều sinh hoạt của gia đình và là nơi để các thành viên quây quần và sum họp sau một ngày lao động, học tập…

Thiết kế tủ bếp gỗ an toàn cho trẻ nhỏ

Đặt bếp nấu xa tầm với trẻ

Một bộ tủ bếp gỗ cho gia đình sẽ gồm tủ bếp gỗ trên và tủ bếp gỗ dưới, trong đó tủ bếp gỗ dưới sẽ đi kèm chức năng nấu ăn, rửa bát đĩa… nên sẽ đặt bếp và chậu rửa. Khu vực này là nơi hạn chế các em nhỏ do đó chiều cao của mặt bàn tủ bếp gỗ dưới  phải được thiết kế sao cho cao hơn tầm với trẻ.
 

Có một khoảng an toàn cho máy hút mùi

Trong các thiết kế tủ bếp gỗ hiện đại, tủ bếp trên và tủ bếp dưới được đặt trên cùng 1 phía tường, có khoảng cách nhất định giữa các phần của không gian giữa 2 tủ bếp phải phù hợp để các hoạt động của những thiết bị đặt ở bề mặt tủ bẹp dưới diễn ra bình thường và an toàn.

Một số ngăn tủ phải có khóa

Với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn sẽ cần phải thiết kế có vài ngăn kéo có kháo. Vì trẻ nhỏ thường rất hiếu động và những mối nguy hiểm có thể ở bất kỳ đâu trong căn bếp của bạn. Do đó những ngăn kéo này là nơi đặt để các loại  hóa chất hoặc vật dụng nguy hiểm khóa loại ngay khi không sử dụng.
 

Dành không gian cho đường dẫn nước, đường điện

Để đảm tính thẩm mỹ thì đa số đường dẫn nước và đường điện sẽ cần phải được bố trí góc khuất bên trong tủ bếp. Bạn nên dành phần không gian nhất định cho những đường dẫn này để có thể đảm bảo và nếu xảy ra hỏng hóc nên việc sửa chữa được thực hiện 1 cách dễ dàng và không có vướng mắc gì.

Bố trí tủ bếp không chắn đường gió, ánh sáng vào bếp

Không gian của tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ (http://dogotamthu.com/tu-bep-go-tan-bi-cho-nha-nho-chat-luong-gia-re-tai-tphcm/) cần phải có đủ ánh sáng và khí tự nhiên. Chính vì thế mà nếu có cửa sổ hoặc đường dẫn gió và ánh sáng tự nhiên vào bếp thì bạn nên lưu ý là không lắp tủ bếp chắn đường vào. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.
 

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0919.892.677 0906.875.815

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »