Lựa chọn dải âm phù hợp để bố trí loa

Đặc điểm chung khi đầu tư các hội trường tiệc cưới, quán bar, quán café hay phòng nghe nhạc riêng chính là chúng luôn cần được đầu tư những dàn âm thanh tuyệt hảo tuy nhiên không phải bộ loa nào cũng có thể đảm nhận được những công việc như nhau mà chúng ta cần có sự lựa chọn rất đặc biệt. Đối với hội trường cưới, nơi diễn ra rất nhiều bản nhạc sống vui tưới thì bo dan am thanh dam cuoi mà chúng ta cần lựa chọn phải có những dải âm phù hợp với điều này. Thường thì ca nhạc sống sẽ cần những dải âm thấp để nổi bật giọng của người hát lên, dải âm không cần sâu nhưng bass treble phải rõ ràng để người nge có thể dễ dàng phân biệt.

Dàn âm thanh chất lượng

Còn trong các quán bar, nơi âm nhạc mạnh lên ngôi thì nơi ban loa nhac song hay nhạc sàn tại các quán bar này cần phải có dải âm đệm chất và mạnh mẽ đặc biệt tiếng bass phải có khả năng khuấy động mọi người làm cho cả phòng nhạc rung lên nhưng không quá chát tai và ồn ào thì đó cũng là một tiêu chuẩn khá khó khăn đòi hỏi khá nhiều thời gian và tâm tư để có thể hoàn thiện được. Tuy nhiên không phải lúc nào trong phòng nghe nhạc cũng cần như vậy. Đối với các quán café nhạc nhẹ thì một dải âm trường sâu lắng và nằm ở mức cân bằng chính là dải âm thích hợp. Ngôi nhâm nhi tách café nghe nhạc như thế mới thật là hay.

Hệ thống âm thanh

Cuối cùng với phòng nghe nhạc riêng nơi mà không có sự giới hạn như việc ban dan nhac dam cuoi thì chúng ta cũng cần phải có sự lựa chọn sao cho thật phù hợp, dải âm cần bằng và sâu lắng không thiên về bất cứ bên nào nhưng phải rõ ràng để giúp người nghe có thể tận hưởng hết những yếu tố của âm nhạc là điều quan trọng nhất.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »