Khái niệm và công dụng của loa vệ tinh trong hệ thống loa

Trong bo dan am thanh dam cuoi hay bất cứ bộ thiết bị âm thanh nào thì chúng ta cũng thấy rằng nó có một loa chính khá lớn kèm theo đó là khá nhiều loa nhỏ thường thường thì con số loa này sẽ là hai, bốn, sáu hoặc tám cái và có những bộ âm thanh lớn có đến 12 loa chúng ta gọi đó là loa vệ tinh. Nó là các loa có công suất tươn g đối nhỏ hơn nhiều so với chiếc loa chính nhưng lại có yếu tố về chất âm vô cùng quan trọng mà qua bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu rõ loa vệ tinh là gì và công dụng tốt nhất của nó đến hệ thống âm thanh của chúng ta.

Âm thanh ánh sáng

Thường nếu như bạn có hay đi ngang qua các đại điểm ban loa nhac song thì chúng ta cũng có thể thấy sự đa dạng của các loại âm thanh, loa này. Loa vệ tinh thường dùng để tạo không gian cho phòng nhạc vì bạn biết âm thanh thường hướng thẳng theo vùng cánh quạt. Nếu cả bộ loa chỉ có một chiếc thì chúng ta sẽ chỉ phát âm thanh được theo một hướng duy nhất mà thôi và đó chính là lý do vì sao có các loa vệ tinh này. Chúng sẽ được bố trí xung quanh phòng, nơi có vị trí hợp lý nhất để giúp âm thanh dàn trải khắp mọi ngõ ngách của căn phòng và giúp cho chúng ta có thể trải nghiệm được âm nhạc một cách tuyệt vời hơn.

Âm thanh ánh sáng chất lượng

Kế đó chính là phần khó nhất, phần mà các cửa hàng bán dàn nhạc đám cưới hay kiêm luôn thành một dịch vụ đó chính là phân bố các loại vệ tinh này ở những nơi phù hợp nhất căn phòng, giúp cho âm thanh ở mọi góc đều như nhau tránh tình trạng nơi quá to nơi lại nghe quá nhỏ. Tuy nói là thế nhưng bắt tay vào thực hiện thì hoàn toàn không đơn giản một chút nào mà nó đòi hỏi chúng ta cần có rất nhiều kinh nghiệm để thực hiện.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »