Máy chủ ảo là gì? Điện toán đám mây là gì?

Máy chủ ảo hay còn gọi là VPS và điện toán đám mây (máy chủ cloud) là hai khái niệm công nghệ thông tin mới đang phổ biến trong vài năm trở lại đây. Vậy thực chất máy chủ ảo là gì? điện toán đám mây là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Máy chủ ảo server

Máy chủ ảo chính là một trong những phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khách nhau. Mỗi máy chủ ảo điều sở hữu một hệ thống hoàn toàn riêng biệt có phần CPU riêng, dung lượng Ram riêng, dung lượng ổ HDD riêng,,…ngoài ra người dùng sẽ có toàn quyền quản lý roor và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Máy chủ ảo dành cho các doanh nghiệp vừa và có những trang web lớn hoặc mã nguồn nặng để có thể phát triển cũng như quản lý hoạt động của công ty. Tuy nhiên, giá đầu tư một máy chủ ảo không hề rẻ do đó đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa họ thường chọn giải pháp thue may chu ao giá rẻ. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà các doanh nghiệp lựa chọn.

cloud server

Điện toán đám mây còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào hệ thống mạng internet. Đối với mô hình điện toán đám mây này thì tất cả mọi dịch vụ đều liên quan đến các công nghệ thông tin và được cung cấp dưới dạng dịch vụ cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ nào đó mà không cần phải có kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần phải quan tâm đến các cơ soử hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Tuy nhiên, so với việc thuê máy chủ ảo và máy chủ cloud thì nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn thuê máy chủ bởi tính ưu việc của nó. 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
First